Quảng cáo & Truyền thông

10 khái niệm tiếp thị hàng đầu cho tiếp thị doanh nghiệp nhỏ 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
10 khái niệm tiếp thị hàng đầu cho tiếp thị doanh nghiệp nhỏ
| Cập nhật mới nhất 2023

Trong thập kỷ qua, ngày càng có nhiều người bị sa thải, giảm quy mô hoặc chán nản với công việc của công ty và bắt đầu hành trình trở thành chủ doanh nghiệp nhỏ. Thật không may, hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ mới không xem xét các kế hoạch hoặc chiến lược tiếp thị của họ. Có rất nhiều khái niệm tiếp thị cho tiếp thị doanh nghiệp nhỏ để xem xét và lập kế hoạch, nhưng đây là danh sách 10 khái niệm tiếp thị hàng đầu cho tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi.

Khái niệm Marketing # 1: Nhất quán

Nhất quán là khái niệm tiếp thị số một chỉ dành cho tiếp thị doanh nghiệp nhỏ vì nó đã bị loại khỏi khái niệm tiếp thị cho rất nhiều doanh nghiệp. Tôi đã làm việc với một danh sách dài các khách hàng, lớn và nhỏ, cực kỳ mâu thuẫn trong tất cả các lĩnh vực tiếp thị của họ. Tính nhất quán giúp giảm chi phí tiếp thị và tăng hiệu quả của việc xây dựng thương hiệu.

Khái niệm Tiếp thị # 2: Lập kế hoạch

Một khi các chủ doanh nghiệp nhỏ quyết định nhất quán với hoạt động tiếp thị của họ, lập kế hoạch là khái niệm chính tiếp theo cần tham gia. Lập kế hoạch là phần quan trọng nhất của tiếp thị doanh nghiệp nhỏ hoặc bất kỳ cấp độ tiếp thị nào, vì vấn đề đó, và rất nhiều chủ sở hữu, giám đốc tiếp thị và thậm chí cả CMO lập kế hoạch không tốt. Hãy dành thời gian lập kế hoạch chiến lược tiếp thị, ngân sách và các khái niệm khác được trình bày ở đây để đảm bảo thành công.

Khái niệm Marketing # 3: Chiến lược

Chiến lược ngay sau khi lập kế hoạch bởi vì chiến lược của bạn là nền tảng cho phần còn lại của các hoạt động tiếp thị của bạn. Trong quá trình lập kế hoạch, bạn phải phát triển chiến lược của mình: bạn sẽ nhắm mục tiêu ai, bạn sẽ nhắm mục tiêu họ như thế nào và bạn sẽ giữ họ như một khách hàng.

Khái niệm tiếp thị # 4: Thị trường mục tiêu

Thị trường mục tiêu cũng là một khái niệm quan trọng khác đối với tiếp thị doanh nghiệp nhỏ. Việc xác định chính xác đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu cho phép các chủ doanh nghiệp nhỏ tập trung vào các khách hàng cụ thể và giảm lãng phí tiếp thị. Một thị trường mục tiêu được xác định rõ ràng sẽ làm cho mọi khái niệm tiếp thị khác dễ dàng triển khai thành công hơn rất nhiều.

Khái niệm Tiếp thị # 5: Ngân sách

Mặc dù nó được liệt kê ở vị trí số 5, nhưng việc lập ngân sách rất quan trọng trong toàn bộ quá trình. Tạo ngân sách tiếp thị thường là phần khó nhất và không chính xác nhất trong tiếp thị doanh nghiệp nhỏ. Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ thiếu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị, vì vậy ngân sách của họ thường bị lệch. Phần quan trọng nhất của khái niệm tiếp thị này là thực sự thiết lập ngân sách tiếp thị. Từ đó, bạn có thể lo lắng về cách phân phối số tiền hiện có của mình.

Khái niệm tiếp thị # 6: Tiếp thị hỗn hợp

Hỗn hợp tiếp thị thường được định nghĩa là sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mại. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn phải quyết định cụ thể về sản phẩm (hoặc dịch vụ) của mình, giá cả phù hợp, bạn sẽ phân phối sản phẩm ở đâu và như thế nào cũng như cách bạn cho mọi người biết về bạn và sản phẩm của bạn.

Khái niệm tiếp thị # 7: Trang web

Trong thị trường ngày nay, một doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô nào cũng phải có một trang web. Tôi ghét khi thấy các doanh nghiệp có một trang web với thông tin lỗi thời. Khách hàng, có thể là doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng, sẽ tìm kiếm trên web hơn 60% thời gian trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng nào. Khái niệm tiếp thị này chứa một loạt các thành phần bổ sung, nhưng ít nhất bạn phải phát triển sự hiện diện web nhỏ của một số loại và cập nhật nó.

Khái niệm tiếp thị # 8: Xây dựng thương hiệu

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ cũng bỏ qua khái niệm này. Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ phải tập trung vào khái niệm tiếp thị này giống như các tập đoàn lớn làm. Thương hiệu bao gồm hình ảnh, logo, sơ đồ thiết kế, bố cục, trang điểm và hình ảnh của các sản phẩm của bạn và thậm chí cả công ty của bạn. Thương hiệu là cách khách hàng của bạn cảm nhận (hãy nhấn mạnh vào từ đó!) Sản phẩm và công ty của bạn. Đảm bảo đặc biệt chú ý đến loại thương hiệu bạn đang xây dựng qua từng bước lập kế hoạch và thực hiện.

Khái niệm Tiếp thị # 9: Khuyến mãi và Quảng cáo

Khuyến mại và quảng cáo là một khái niệm tiếp thị rất phức tạp, nhưng phải được xem xét đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào và các sản phẩm và dịch vụ của nó. Một khi bạn tham gia vào 8 khái niệm tiếp thị trước đó, cuối cùng bạn phải cho thị trường mục tiêu biết về bạn và sản phẩm của bạn. Khuyến mại và quảng cáo phù hợp sẽ mang lại hiệu quả nhận diện thương hiệu và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Khái niệm Tiếp thị # 10: Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM)

Khái niệm quản lý quan hệ khách hàng đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ trong thế giới tiếp thị. Có nhiều loại phần mềm và dịch vụ được cung cấp để giúp các doanh nghiệp ở mọi quy mô xử lý việc quản lý quan hệ khách hàng của họ. Vì có rất nhiều thứ, thường là với một khoản tiền lớn, các chủ doanh nghiệp nhỏ thường xem khái niệm này như một thứ mà họ không đủ lớn hoặc không đủ tiền để thực hiện. Đừng để bị lừa bởi ngành công nghiệp khổng lồ đã phát triển từ khái niệm này. Duy trì quản lý mối quan hệ khách hàng phù hợp là điều cần thiết để tạo ra những khách hàng trung thành và nhất quán.

Danh sách các khái niệm tiếp thị này cần được kiểm tra, nghiên cứu, lập kế hoạch và thực hiện, đặc biệt là bởi các doanh nghiệp nhỏ, để thành công. Ngoài ra, hoạt động tiếp thị của bạn không dừng lại ở đây. Mỗi doanh nghiệp là duy nhất và sẽ có các thành phần bổ sung phải được xem xét, nhưng danh sách này sẽ bắt đầu bất kỳ kế hoạch tiếp thị nào.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button