content distributionMarketing

10 chiến thuật video mà các nhà tiếp thị nên vay từ các công ty truyền thông

Một trong những subreddits yêu thích của tôi là r / YouTubeHaiku . Trên bảng thảo luận này, mọi người sắp xếp và nhận xét về các video có thời gian chạy ngắn hơn 14 giây. Có những lần tải lên kéo dài đến 30 giây, nhưng chúng được gọi là video “thơ”, không phải video “haikus.”

Video ngắn hơn 14 giây thường có thể cảm thấy bất cần, đáng lo ngại , hoặc gợi liên tưởng, đơn giản vì chúng không cung cấp bất kỳ ngữ cảnh nào. Một trong những mục yêu thích của tôi là clip này về nghi lễ rửa tội Chính thống giáo Hy Lạp (trông khá dữ dội cho đứa bé), được cắt bằng âm thanh từ The Big Lebowski .

Tại sao đây là một video haiku tuyệt vời như vậy? Nó bắt đầu bằng hành động (em bé bị dìm trong nước thánh), và chỉ trong vòng vài giây, sự tự phụ của trò đùa đã lộ rõ. Đứa bé là Lebowski, và vị linh mục đang thẩm vấn nó. Khi bạn nhận ra điều gì đang xảy ra và bạn bắt đầu cười, thì video kết thúc. Thời gian chạy ngắn này khuyến khích phát lại và đó chính xác là kiểu bất hòa kỳ lạ sẽ truyền cảm hứng cho tôi chia sẻ trong một văn bản nhóm.

Bây giờ, tôi không bảo các nhà tiếp thị bắt đầu đưa âm thanh của anh em nhà Coen vào những clip kỳ lạ mà họ tìm thấy trên mạng, nhưng tôi đang đề nghị bạn mượn một vài chiến thuật. Video, cho dù từ các meme-lords hay các công ty truyền thông của Reddit, đều là xương sống của internet. Bạn không nên bắt đầu sản xuất video mà không phân tích xem những người vĩ đại đã làm được gì trước bạn.

Đây là 10 mẹo dành cho nhà tiếp thị video, trực tiếp từ các hãng phim, ngôi sao nhạc pop, các nhà xuất bản chính thống và các công ty truyền thông.

1. Tạo video mà bạn thực sự muốn xem

Chúng tôi thường khuyên các thương hiệu coi trọng trải nghiệm của khách hàng hơn trực giác. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tạo chiến lược video, bạn vẫn nên dành một chút thời gian để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho bản thân và nhóm của mình. Khi bạn động não, hãy thử nghĩ về những video mà bạn thực sự sẽ xem nếu chúng đến từ một nơi khác.

Cho phép bản thân trở nên kỳ lạ một chút. Sau tât cả, đây chỉ la mạng xa hội. Nếu bạn thích một điều gì đó, rất có thể bạn không đơn độc. Tạp chí W đã có cơ hội với loạt bài phỏng vấn ASMR và bằng cách thách thức các khách mời nổi tiếng tạo nội dung đình đám được yêu thích, nhóm làm video đã tìm thấy một vài viên ngọc bất ngờ. Rapper Cardi B, hóa ra, là một ASMRtist tuyệt vời, bằng chứng là video W ASMR của cô ấy, gần như có 25 triệu lượt xem. Nếu ai đó trong đội của W không phải là một người hâm mộ ASMR, họ sẽ không biết đến việc quảng cáo bộ phim này.

2. Thực hiện các cắt giảm khác nhau cho các nền tảng xã hội khác nhau

Đó là một nguyên tắc chung để tránh tải các video dài lên các kênh xã hội. Những người đang cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu sẽ không có khả năng dừng lại và xem nội dung nào đó 10 phút. Nếu nó có vẻ tốt, họ sẽ nhấp qua trang web của bạn hoặc lưu nó để sử dụng sau.

Sử dụng mạng xã hội để thu hút người đọc đến trang web của bạn. Đăng hình ảnh hào nhoáng hoặc “cuộn phim hấp dẫn” từ sản phẩm video của bạn và khuyến khích những người tò mò nhấn vào “liên kết trong tiểu sử” nếu bạn đang ở trên Instagram. Bạn có thể đặt liên kết ngay trong bài đăng trên Twitter hoặc Facebook.

Cắt nhỏ video dưới nhiều hình thức khác nhau để phân phối trên mạng xã hội là một chiến lược được các ngôi sao nhạc pop hiện đại và các hãng phim sử dụng. Bạn có thể thấy nhóm truyền thông xã hội của Taylor Swift đã chuẩn bị cho việc phát hành cô ấy như thế nào 2019 single “You Cần bình tĩnh lại. ” Trước khi bỏ video âm nhạc của mình, Swift đã đăng tám ảnh tĩnh, một clip ngắn và một ảnh GIF từ video lên Instagram của cô ấy. Nhóm của cô ấy cũng đã phân phối rõ ràng clip dựa trên văn bản này cho tất cả các ngôi sao khách mời trong video âm nhạc và họ từng đăng nó lên nguồn cấp dữ liệu của họ trong những giờ trước khi phát hành.

Nếu bạn đang khởi chạy một chiến dịch video mà nhóm của bạn đặc biệt tự hào, hãy mượn một trang trong cuốn sách của Taylor Swift (như nó vốn có) và mời các bên liên quan của bạn tham gia vào việc quảng cáo. Cung cấp cho họ những nội dung mà họ sẽ cần và tạo ra những nội dung này bằng cách cắt nhỏ video chính của bạn.

3. Hành động và đối thoại trong ba giây đầu tiên

Mặc dù bạn nên làm video với đối tượng mục tiêu của mình, nhưng bạn không thể tạo video với hy vọng rằng mọi người xem đều chú ý đến bạn. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ không tập trung vào rạp hát gia đình với bia và không có thiết bị bổ sung, sẵn sàng chỉ tập trung vào những gì bạn đã làm. Thực tế, họ đang xem điện thoại trên tàu điện ngầm hoặc đang cuộn trên màn hình văn phòng khi đang chọn món salad.

Vì lý do này, bạn không muốn bắt đầu với logo của công ty hoặc một số phụ kiện không cần thiết. Người xem phải quan tâm đến câu chuyện trong video hơn là nguồn. Bạn chỉ cần kéo biểu trưng đó đến cuối video và để nó ở đó.

Vài giây đầu tiên của bất kỳ video nào là bất động sản chính. Chỉ cần nhìn vào cách tất cả các hãng phim hiện nay đặt 5 giây hành động chớp nhoáng trước mỗi đoạn giới thiệu trên YouTube. Nó giống như một đoạn phim ngắn cho đoạn giới thiệu, là lời lên án về việc thu hẹp khoảng thời gian chú ý của chúng ta, nhưng đừng nghĩ về nó quá lâu. Đó chỉ là thực tế của Internet hiện nay và thương hiệu của bạn cần phải tạo ra cho phù hợp.

4. Cho chuỗi video của bạn thời gian để bắt đầu

Các nhà xuất bản truyện tranh và tiểu thuyết đăng nhiều kỳ đều hiểu rằng những câu chuyện có nhiều phần có thể mất nhiều thời gian để phát triển. Điều đó đặc biệt đúng trong TV, nơi các chương trình, ngay cả những chương trình có sự cường điệu hóa đáng kể, sẽ tăng lượng người xem theo thời gian nhờ truyền miệng.

Bạn có thể thấy hiệu ứng lâu dài trong biểu đồ này mô tả lượng người xem Game of Thrones :

Khi bạn đang tạo video nhiều tập trong một bộ phim dài tập, bạn muốn đợi đến phần thứ ba để tìm ra ROI của mình. Sau đó bạn có thể quyết định xem bạn muốn hủy bỏ dự án hay bật đèn xanh cho nhiều tập hơn. Nói tóm lại, hãy cho mọi người cơ hội lên tàu.

5. Thu hút khán giả bằng cách lắng nghe những gì họ nói

Một ví dụ tuyệt vời về chiến dịch video giải quyết trực tiếp mong muốn của khán giả là Chuỗi tự động sửa lỗi của Wired. Tự phụ rất đơn giản: Người nổi tiếng trả lời những câu hỏi phổ biến nhất về bản thân mà mọi người nhập vào Google. Đó là nó.

Đó là một công thức thiên tài: Người nổi tiếng được yêu mến + cuộc phỏng vấn độc quyền trên máy quay + chỉ những câu hỏi mà người bình thường muốn được trả lời. Nó hoạt động vì Wired coi trọng dữ liệu tìm kiếm hơn ý kiến ​​biên tập.

Khi bạn đang trong giai đoạn vẽ bảng, hãy có ý thức về thói quen kỹ thuật số. Ghi lại các góc độ và phong cách khiến bạn tạm dừng. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn đang làm việc cho một thương hiệu B2B, đối tượng mục tiêu của bạn cuối cùng vẫn là mọi người. Họ có thể đang xem video của bạn về phần mềm hoặc giải pháp kinh doanh, nhưng họ vẫn cần được giải trí.

6. Thể hiện tài năng trên máy ảnh tốt nhất của bạn, không phải giám đốc điều hành của bạn

Mặc dù GQ chắc chắn có một đội ngũ hùng hậu gồm các nhà chiến lược biên tập, nhà văn và người dẫn chương trình, nhưng ấn phẩm về phong cách sống của nam giới thường trích xuất nội dung video của nó cho những người dẫn chương trình, những người có thể giải thích mọi thứ với sức hút và cái nhìn sâu sắc tối ưu.

GQ có thể đã để biên tập phim hoặc các phóng viên văn hóa đại chúng phá vỡ sự nghiệp của nam diễn viên Jon Hamm trên máy quay, nhưng video đó sẽ không bao giờ có được sức hút nhiều như giải pháp thay thế. Trong loạt video nổi tiếng của GQ, các diễn viên và người sáng tạo nhận xét về sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư của chính họ, điều này tạo nên một chuyến đi ngược dòng trí nhớ thú vị hơn nhiều so với phần tổng kết của một nhà phê bình.

7. Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và làm điều đó tốt hơn

Đó là một thế giới chó ăn thịt ngoài kia và mọi chú chó đều biết cách sử dụng Final Cut Pro. Để dẫn đầu, hãy kiểm tra các dịch vụ đa phương tiện của đối thủ cạnh tranh của bạn và cập nhật chúng.

them , một ấn phẩm kỳ lạ từ Conde Nast, đã lấy ý tưởng về chuỗi trang điểm kéo từ Logo, người đàn ông Mạng truyền hình. Khi loạt phim thực tế về cuộc thi drag queen RuPaul's Drag Race ban đầu được phát sóng trên Logo (sau đó được chuyển sang Vh1 cho Phần 6), Logo đã có một loạt web bổ sung có tên là “Drag Hướng dẫn trang điểm.” Trong loạt phim đó, các thí sinh từ Drag Race đưa người xem từng bước qua quá trình vẽ mặt của họ. Các video dựa trên xu hướng hướng dẫn trang điểm phổ biến trên YouTube.

Conde Nast đã làm Logo một cách tốt hơn khi tung ra “Drag Me”, một chuỗi video trong đó các thí sinh Drag Race trang điểm cho những người nổi tiếng khác bằng phong cách đặc trưng của họ. Bằng cách này, người xem được kéo theo các thí sinh yêu thích của họ khi họ thể hiện kỹ năng trang điểm của mình. Họ nhận được tiền thưởng khi nhìn thấy nhiều người nổi tiếng hơn trải qua quá trình chuyển đổi kéo. Đó là một cải tiến khá rõ ràng so với bản gốc.

số 8. Tối ưu hóa cho thiết bị di động và sử dụng phụ đề chi tiết

NowThis, một trong những công ty sản xuất video xã hội thành công nhất, hiểu được giá trị của việc phục vụ người xem trên thiết bị di động. Hầu hết các video dài một đoạn của công ty được đặt thành nhạc lưu trữ và chúng lặp lại các cảnh quay gốc cùng với các clip lưu trữ và lưu trữ.

Tốt nhất, bạn nên xem video với âm lượng được bật để xem tất cả thông tin. Tuy nhiên, chúng được thiết kế để có thể truy cập được ngay cả khi bạn đang cuộn trên điện thoại mà không có tai nghe. Mọi thương hiệu phân phối nội dung trên mạng xã hội cần lưu ý.

9. Bám sát vào những ý tưởng khơi dậy cảm xúc mạnh mẽ

Dodo, thuộc sở hữu của Group Nine Media, là một công ty sản xuất video khác chuyên về nguồn cấp dữ liệu xã hội. Nhóm Dodo sản xuất các video về động vật, bao gồm động vật hoang dã, động vật trang trại đã được thuần hóa, quyền động vật và mọi thứ liên quan đến vật nuôi.

Nội dung của họ được tối ưu hóa để mang lại nhiều cảm xúc nhất có thể. Hầu hết các video có cảm giác như ai đó đã biến tấu chúng một cách hóa học để khiến bạn cảm thấy thú vị hoặc tức giận. Khi nói đến The Dodo và những câu chuyện tình cảm, không có sự xen kẽ.

10. Tạo ra một không gian cho tính độc quyền

Ngoài các cuộc phỏng vấn trên máy quay và người thuyết minh về âm nhạc, Pitchfork gửi phóng viên đến các buổi hòa nhạc cháy vé và đăng các cảnh quay cách điệu trên kênh YouTube của mình. Nhà xuất bản biết khán giả của mình. Nếu bạn là một độc giả thường xuyên của Pitchfork, bạn có thể yêu thích những ban nhạc được đánh giá thấp hơn chưa chơi ở các đấu trường, điều đó có nghĩa là bạn là một ứng cử viên tuyệt vời để xem các cảnh buổi hòa nhạc.

Bằng cách đảm bảo quyền đối với các cảnh quay buổi hòa nhạc và tải nó lên, Pitchfork tự biến mình thành một điểm đến độc quyền cho hình ảnh mà nếu không thì đòi hỏi phải đi lại, tiền vé và sự căng thẳng khi đứng trong một đám đông đông đúc trong bốn giờ. Bằng cách này, họ đang cung cấp cho người xem giá trị mới khó tiếp cận, giúp xây dựng lòng tin và ra lệnh cho quyền hạn.

Related Articles

Back to top button